Month: August 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

“สวนน้ำรามายณะ” เดินหน้าขานรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ประกาศเปิดบริการเพิ่ม 6 วัน

สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำระดับโลกที่ดีที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของหุบเขาและทิวทัศน์ที่สวยงาม มีเครื่องเล่นให้สนุกถึง 4 โซน และ 21 เครื่องเล่นด้วยกัน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย พร้อมด้วยไลฟ์การ์ดที่ถูกเทรนมาอย่างมืออาชีพสำหรับทุกสถานการณ์ เพื่อความปลอดภัยและสนุกสนานได้แบบไร้กังวล ล่าสุดสวนน้ำรามายณะ พัทยา ได้เดินหน้าขานรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังปัจจัยหนุนเปิดประเทศยอดนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบรับเสียงเรียกร้องที่มีเข้ามาไม่หยุด ประกาศเปิดบริการ 6 วัน เวลา 11.00-18.00 น. และปิดวันพุธวันเดียวเท่านั้น พร้อมตอกย้ำความเป็นที่สุดของสวนน้ำในเมืองไทย ส่งโปรสุดปังมากมายตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ด้วยความโดดเด่น ครบครันของเครื่องเล่นอันดับต้น ๆ ของโลก สวนน้ำรามายณะ พัทยา และมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยซึ่งได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ในโครงการ Amazing Thailand Safety And Health Administration ทำให้หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายสวนน้ำรามายณะ พัทยา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหอชมเมืองสมุทรปราการ ชมวิวเมือง 360 องศา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรปราการ หลังจากที่ได้สร้างมานานหลายปี หากใครที่เคยได้ผ่านแถวนี้คงจะเคยเห็นไฟที่ตึกระยิบระยับอย่างสวยงาม งานนี้เรียกว่าสวยไม่แพ้เมืองนอกกันเลยจ้า และที่นี่ก็คือ หอชมเมืองสมุทรปราการ ซึ่งกำลังจะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 นี้ หอชมเมืองสมุทรปราการ สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 13 ไร่ ตัวอาคารสูงประมาณ 179 เมตร เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2555 ซึ่งสร้างขึ้นมาก็เพื่อไว้เป็นแหล่งเรียนรู้ ตั้งชื่อว่า อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย เป็นศูนย์กลางข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดในทุกๆ ด้าน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชม ภายในอาคารจะประกอบไปด้วยส่วนของ นิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสมุทรปราการทั้งหมด บนสุดเป็นหอคอย ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวเมือง มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนถึงทะเลปากอ่าวไทย อีกทั้งยังมีวิวของทั้ง พระสมุทรเจดีย์ ป้อมผีเสื้อสมุทร พื้นที่สีเขียวของบางกะเจ้า ป้อมพระจุลจอมเกล้า และ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ อีกด้วย ส่วนของภายในอุทยานนั้น จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน โซนแรกคือ พิพิธภัณฑ์เด็ก : เน้นการเรียนรู้แบบบูรณาการ ให้เด็กได้เล่นสนุกและลงมือทำด้วยตัวเอง โซนที่สองคือ พิพิธภัณฑ์สมุทรปราการ : ที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของจังหวัดสมุทรปราการ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญ ภูมิปัญญาท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดเอาไว้ โซนที่สามคือ ห้องสมุด : […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวจอร์เจีย Ushguli หมู่บ้านมรดกโลก บนจุดสูงสุดในยุโรป ทัศนียภาพราวกับภาพวาด

ท่องเที่ยวประเทศจอร์เจียที่ Ushguli เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จาก UNESCO ยังเป็นหนึ่งในชุมชนที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดในยุโรปอีกด้วย หากใครที่ได้มาเที่ยวประเทศจอร์เจีย บอกเลยว่าเป็นประเทศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ โดยเฉพาะแถบ เทือกเขาคอเคซัส ที่มีทัศนียภาพอันงดงามราวกับภาพวาด สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี Ushguli ชุมชนเล็กๆ ที่มีประชากรเพียง 300 คน บนที่ราบเชิงเขา Shkhara ของ เทือกเขาคอเคซัส (Caucasus) ภูมิภาค Svaneti ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ ประเทศจอร์เจีย เป็นหมู่บ้านอบอวลไปด้วยสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่สะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรม รายล้อมไปด้วยเนินเขาสลับซับซ้อน และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ Ushguli แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 หมู่บ้านได้แก่ Zhibiani, Chvibiani, Chazhashi และ Murqmeli ประกอบไปด้วยบ้านเรือน โรงเรียน โบสถ์ ร้านอาหาร ร้านค้า และโรงแรม หมู่บ้านเหล่านี้มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ ก่อนจะมีการซ่อมแซมและพัฒนาเรื่อยมาค่ะ ซึ่งอาคารแต่ละหลังนั้นจะสร้างด้วยอิฐ หิน และวัสดุที่หาได้จากพื้นเมือง อีกทั้งยังมีหอคอยแทบทุกหลัง เพราะในอดีตจะเอาไว้เพื่อสอดส่องเผื่อมีคนบุกรุกหมู่บ้าน ในช่วงฤดูหนาว จะมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวจัด และยาวนานถึง 6 เดือน รอบด้านจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ไม่ว่าจะตามหลังคาบ้านหรือภูเขา ใครที่อยากมาเที่ยว Ushguli ในช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นแบบสะใจอย่างแน่นอน

Read More