Month: February 2022

สถานที่ท่องเที่ยว

พาเที่ยว เกาะรง (Rong Island) ทะเลกัมพูชา แต่น้ำใสเหมือนอยู่มัลดีฟส์

เกาะรง (Rong Island)  เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศกัมพูชา คำว่า “รง” อาจเป็นคำเก่ามีความหมายหมายถึง ถ้ำ หรือ อุโมงค์ แม้ว่าชาวเกาะบางคนจะบอกว่าคำนี้ มีความหมายมาจาก ชื่อของบุคคลในประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ก็ยังสามารถอ้างถึงคำเขมรเก่า ที่หมายถึงที่พักพิง ซึ่งก็หมายถึงการเป็นเกาะที่มีไว้พักพิงด้วยก็ได้ เกาะรง ตั้งอยู่ในจังหวัด Koh Kon ในประเทศกัมพูชา อยู่ห่างออกไปประมาณ 25 กิโลเมตร เกาะรง มีพื้นที่ประมาณ 78 ตารางกิโลเมตร และ 43 กิโลเมตร เป็นบริเวณแนวชายฝั่งของทั้งเกาะ และอีกกว่า 61 กิโลเมตรเป็นชายหาด มีชุมชนที่อาศัยอยู่บนเกานี้ประมาณ 4 ชุมชน ได้แก่ Koh Tuich, Doeum D’keuw, Prek Svay และ Sok San ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกาะรงได้มีจำนวนการสร้างบ้านเพิ่มมากขึ้น และส่วนหนึ่งก็เป็นเกสต์เฮาส์และรีสอร์ทบังกะโลที่ดำเนินกิจการโดยชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น ในส่วนที่เป็นปลายแหลมของเกาะ ได้ถูกพัฒนาเป็นศูนย์กลางของที่พักอาศัยที่ใหญ่ที่สุด และการเดินทางที่เกาะรง การขนส่งทางเรือยังคงเป็นสิ่งจำเป็นทั้งบ้านพักอาศัยและรีสอร์ทต่างๆ ซึ่งกระจัดกระจายออกไปตามแต่ละหาด […]

Read More
โรงแรม รีสอร์ท

โรงแรมเมโทร รัชดา 36 (Metro Hotel Ratchada 36) | ที่พักดีไซน์สวย บรรยากาศส่วนตัว

โรงแรมเมโทร รัชดา 36 (Metro Hotel Ratchada 36) ที่พักทันสมัยบรรยากาศส่วนตัว ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีมากบนถนนรัชดา36 เสือใหญ่ กรุงเทพฯ การเดินทางไม่ยากลำบาก ใกล้ศูนย์การค้า ร้านอาหาร และห่างจาก MRT ลาดพร้าวเพียงกิโลเมตรเศษ ซึ่งง่ายต่อการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมือง ที่พัก ของ โรงแรมเมโทร รัชดา 36 ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามมีสไตล์ บรรยากาศภายในเงียบสงบและเป็นส่วนตัว พร้อมด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เข้าพัก โรงแรมเมโทร รัชดา 36 อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการฝากสัมภาระ บริการ Wi-Fi อินเทอร์เน็ต บริการอาหาร เครื่องดื่ม ที่จอดรถแบบปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย โรงแรมเมโทร รัชดา 36 ให้บริการห้องพักแสนสบายดีไซน์สวยที่มาพร้อมบรรยากาศส่วนตัวหลากหลายรูปแบบ โดยท่านสามารถเลือกพักได้ตามไลฟ์สไตล์ อาทิเช่น ห้องดีลักซ์เตียงคิงไซส์, ห้องสุพีเรียร์เตียงใหญ่, ห้องสวีทสำหรับครอบครัว, ห้องสวีทแบบสองห้องนอน เป็นต้น ทุกห้องพักของ […]

Read More
ท่องเที่ยว

นากา เรสซิเดนซ์ (Naga Residence) | ที่พักทันสมัย ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

นากา เรสซิเดนซ์ (Naga Residence) ที่พักทันสมัยตั้งอยู่ใจกลางความสะดวกสบายกลางใจเมืองกรุงเทพฯ ใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร Shopping Mall และห่างจากสถานีรถไฟ BTS สะพานตากสินเพียง 500 เมตร ซึ่งง่ายต่อการเดินทางไปยัง แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยมรวมถึงสถานที่สำคัญๆ ของเมืองอีกหลายแห่ง ที่พักของ นากา เรสซิเดนซ์ ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถันสวยงาม บรรยากาศภายในเงียบสงบและเป็นส่วนตัว พร้อมสรรพด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิเช่น แผนกต้อนรับส่วนหน้า ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง บริการรับส่งถึงสนามบิน บริการฝากสัมภาระ บริการ Wi-Fi อินเทอร์เน็ต ศูนย์บริการธุรกิจ บริการทัวร์ท่องเที่ยว บริการรูมเซอร์วิส ที่จอดรถแบบปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมายที่ นากา เรสซิเดนซ์ นากา เรสซิเดนซ์ ให้ บริการห้องพัก แสนสบายดีไซน์สวยหรูที่มาพร้อมบรรยากาศส่วนตัวหลากหลายรูปแบบ โดยท่านสามารถเลือกพักได้ตามไลฟ์สไตล์ อาทิเช่น ห้องพรีเมียร์, ห้องดีลักซ์เตียงใหญ่หรือเตียงแฝด, ห้องสตูดิโอ เตียงคิงไซส์ เป็นต้น ห้องพักทุกห้องของ นากา เรสซิเดนซ์ […]

Read More