สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสมุทรสาคร สักการะ “หลวงพ่อโตมหายาน” วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ขอพรเพื่อเสริมสิริมงคล

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร เป็นหนึ่งในวัดที่มีน่าสนใจ และความสวยงามมากๆ เป็นวัดที่อยู่ริมคลองดำเนินสะดวก ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร หลวงพ่อโต วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร เป็นพระพุทธรูปโบราณปางมารวิชัย ประดิษฐานอยู่ในวิหาร แนะนำให้ไปสักการะ ขอพร เพื่อเสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ว่ากันว่าเป็นพระพุทธรูปเก่าแก่ถูกสร้างขึ้นสมัยอู่ทอง หลวงพ่อโตมหายาน ถูกสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เป็นพระพุทธรูปสไตล์แบบจีน ที่ประดิษฐานอยู่ภายในหุบเขาจำลองขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีม่านน้ำตกลงมาจากหน้าผา มีความสวยงาม และอลังการมากๆ พระโพธิสัตว์ภูมิพล เป็นประติมากรรมที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีต มีความสวยงามมากๆ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรไปสักการะ ขอพร นอกจากนี้ วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไว้ให้เราไปกราบไว้ เพื่อเสริมสิริมงคลกัน ไม่ว่าจะเป็น พระนอนองค์ใหญ่ พระราหู หรือองค์เจ้าแม่กวนอิม เรียกได้ว่าถ้ามาที่ให้ได้ขอพร กันจุใจเลยทีเดียว

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวประจวบ “บ้านศิลปินหัวหิน” แหล่งชมงานศิลป์ใกล้กรุงเทพ ที่สายอาร์ตไม่ควรพลาด

บ้านศิลปินหัวหิน แหล่งชมงานศิลป์สวยๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดร่มรื่น พักผ่อนสุดชิล สำหรับใครที่เป็นสายอาร์ต ชอบเสพงานสวยๆ ต้องห้ามพลาด บ้านศิลปินหัวหิน ตั้งอยู่ในตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2543 โดย คุณ ชุมพล ดอนสกุล นักสะสมผลงานศิลปะ และครอบครัว มีอาจารย์ทวี เกษางาม มาเป็นผู้สืบทอดอุดมการณ์อีกที รวมถึงสานต่อเจตนารมณ์ที่มีต่องานศิลป์ จนทำให้เกิดเป็น บ้านศิลปิน หัวหิน ขึ้นมา  โดย บ้านศิลปินหัวหิน นั้นจะอยู่บนพื้นที่ขนาด 9 ไร่ เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น ภาพเขียน ภาพสีน้ำ ภาพสีน้ำมัน ภาพสีอะคริลิก งานประติมากรรม รูปปั้น งานไม้แกะสลัก ของตกแต่งบ้าน ของเก่า และของสะสมต่างๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นงานศิลปะที่มีการสร้างสรรค์ไว้อย่างสวยงามมากจริงๆ และก็ได้ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ที่นี่นั่นเอง นอกจากงานศิลปะที่เราจะได้ชมกันเพลินๆ แล้ว ภายใน บ้านศิลปินหัวหิน ก็ยังมีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อีกมากมาย ทำให้กลายมาเป็นแหล่งเที่ยวชมงานศิลป์อันร่มรื่นของ เมืองหัวหิน รวมไปถึงมี […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวเชียงใหม่ ไหว้พระ “วัดลอยเคราะห์” ทำบุญ รับพรเสริมสิริมงคล วัดสวยของเมืองล้านนา

วัดลอยเคราะห์ วัดสวย เก่าแก่ของเมืองล้านนา ซึ่งมีอายุหลายร้อยปีมาแล้ว แต่ก็ยังคงความงดงามแบบที่หาชมกันได้ยาก หากใครที่ไปท่องเที่ยวเชียงใหม่ แวะเสริมบุญ ไหว้พระ ขอพรเพื่อเสริมสิริมงคลกันสักหน่อย วัดลอยเคราะห์ ตั้งอยู่ใน ตำบลช้างม่อย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อก่อนนั้นจะมีชื่อว่า วัดร้อยข้อ หรือ วัดฮ้อยข้อ สร้างขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 1910 ในสมัยของพญากือนา กษัตริย์องค์ที่ 6 แห่งราชวงศ์มังราย ต่อมาในช่วงปลายรัชสมัย พม่าก็ได้ยกทัพมาตีล้านนา และยึดครองล้านนา ทำให้วัดต่างๆ ในเชียงใหม่นั้นถูกทิ้งร้างไป ในช่วงสมัยของพระเจ้ากาวิละ ก็ได้มีการยกทัพไปตีเมืองเชียงแสน ที่อยู่ในการปกครองของพม่าได้สำเร็จ เลยมีการกวาดต้อนชาวเชียงแสนมาอยู่ในเมืองเชียงใหม่ รวมถึงมีชาวบ้านฮ่อม  ที่เป็นชาวเชียงแสนกลุ่มหนึ่งอพยพมาในสมัยนั้น ซึ่งก็ได้บูรณปฏิสังขรณ์วัดร้อยข้อขึ้นมาใหม่ และเอาชื่อวัดในเมืองเชียงแสน มาตั้งชื่อวัดใหม่ว่า วัดลอยเคราะห์ ภายในพระวิหารของ วัดลอยเคราะห์ เองก็ประดิษฐาน พระพุทธศุภโชคศรีลอยเคราะห์มิ่งมงคล ที่เป็นที่เคารพของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก โดยเชื่อกันว่าถ้าใครได้มาสักการะก็จะหมดทุกข์โศกทั้งปวง เป็น วัดดัง วัดงาม ของ เมืองเชียงใหม่ ที่น่าไปเยือน และไหว้พระขอพรมาก ที่อยู่ : […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่น “ศาลเจ้าโอคาซากิ” ขอพรความรักศาลเจ้ากระต่ายสุดคิ้วท์ ชมบรรยากาศของความศักดิ์สิทธิ์

ศาลเจ้าโอคาซากิ Okazaki Shrine ศาลเจ้ากระต่าย ที่ใครมาเห็นเป็นต้องร้องกรี๊ด เพราะที่นี่เป็นศาลเจ้าสุดน่ารักที่น่าสนใจมากๆ แถมยังขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรแต่งงานอีกด้วย รู้แบบนี้แล้ว ใครไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นต้องแวะ ศาลเจ้าโอคาซากิ (Okazaki Shrine) เป็นศาลเจ้าเล็กๆ ที่เก่าแก่ แม้จะไม่ได้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก แต่คนญี่ปุ่นเอง ก็ให้ความสำคัญกับที่นี่มากๆ โดยคนญี่ปุ่นจะนิยมมาขอพรเรื่องความปลอดภัย ความสุข เรื่องการคลอดอย่างปลอดภัย ขอพรเรื่องการแต่งงาน และปัดเป่าสิ่งร้ายๆ ออกจากตัวนั่นเอง ส่วนในเรื่องของความน่ารักที่เราพูดถึงไปตั้งแต่แรกๆ นั้น คงหนีไม่พ้นบรรดารูปปั้นกระต่ายสุดคิ้วท์ ที่ตั้งอยู่เต็มไปทั่วทั้งบริเวณศาลเจ้า มีความเชื่อที่ว่า กระต่าย เป็นสัตว์รับใช้ ของเทพเจ้าประจำศาลเจ้าแห่งนี้ เพราะในละแวกภูเขาแถบนี้มีประต่ายป่าอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนเข้าไปขอพรเทพเจ้า เราต้องมาชำระล้างร่างกายให้สะอาดที่ จุดชำระล้าง (Temizuya) ก่อนค่ะ ซึ่งจะมีรูปปั้น กระต่ายหินสีดำ โคซาซึเกะ อุซางิ (Kosazuke Usagi) อยู่ มีความเชื่อว่าถ้าเราเอาน้ำศักดิ์สิทธิ์ตรงนี้มาลูบที่ท้อง ก็จะได้รับพรเรื่องการมีลูก และคลอดอย่างปลอดภัย กล้ๆ กับอาคารหลักของศาลเจ้า จะมีรูปปั้น กระต่ายกวัก มาเนกิ อุซางิ (Maneki Usagi) ยืนอยู่ด้านหน้า 2 ตัว โดยตัวด้านขวา เป็นกระต่ายกวักเรื่องการแต่งงาน และตัวด้านซ้ายเป็นกระต่ายกวักโชค ใครอยากขอพรเรื่องไหน มุ่งตรงไปหาน้องกระต่ายได้เลย

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวกาญจนบุรี “บ้านไร่นายรุ่ง” ชมทุ่งทานตะวัน 2565 ถ่ายรูปสุดคิ้วท์ พลาดไม่ได้เด็ดขาด !

บ้านไร่นายรุ่ง เดินชมทุ่งทานตะวัน 2565 เที่ยวกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวทุ่งดอกไม้สวยๆที่ไม่ควรพลาด หากใครที่รอมาทั้งปี ตอนนี้ได้เปิดให้เข้าชมกันแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9-30 กันยายน 2565 นี้ ใครที่ชอบถ่ายรูป พลาดไม่ได้แล้ว ทุ่งทานตะวัน บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี 2565 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 9-30 กันยายน ครั้งนี้ทานตะวันสุดสดใสสีเหลืองมาพร้อมกับถนนสายเล็กๆ สีน้ำเงินสุดคิ้วท์ Feel Like Japan มากๆ ซึ่งในปีนี้ได้มาพร้อมกับมุมถ่ายรูปสุดน่ารัก ท่ามกลางทุ่งทานตะวันหลากหลายจุด ส่วนมุมไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ มุมเปียโนกลางทุ่งดอกทานตะวัน ถ่ายรูปออกมาแล้วบอกเลยว่าเป็นต้องอึ้ง สวยจนเกินคำบรรยาย ทั้งนี้ยังสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้อีกด้วย แต่ทางไร่จะรบกวนให้มีสายจูงหรือกระเป๋าสำหรับน้องหมาด้วย บ้านไร่นายรุ่ง เป็นสวนดอกไม้ ที่จะเปิดให้เข้าชมเป็นช่วงๆ ซึ่งในปีนี้จะเปิดแค่ประมาณ 1 เดือน ไม่ได้เปิดตลอดปี เพราะฉะนั้นใครที่ชอบท่องเที่ยว ถ่ายรูป ไม่ควรพลาด ! ที่ตั้ง : ตรงข้ามวัดหนองบัว ตำบลกลอนโด อำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรีเปิดให้เข้าชม : 9-30 กันยายน […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“สวนน้ำรามายณะ” เดินหน้าขานรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ ประกาศเปิดบริการเพิ่ม 6 วัน

สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำระดับโลกที่ดีที่สุดในประเทศไทย ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของหุบเขาและทิวทัศน์ที่สวยงาม มีเครื่องเล่นให้สนุกถึง 4 โซน และ 21 เครื่องเล่นด้วยกัน เหมาะกับทุกเพศทุกวัย พร้อมด้วยไลฟ์การ์ดที่ถูกเทรนมาอย่างมืออาชีพสำหรับทุกสถานการณ์ เพื่อความปลอดภัยและสนุกสนานได้แบบไร้กังวล ล่าสุดสวนน้ำรามายณะ พัทยา ได้เดินหน้าขานรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจหลังปัจจัยหนุนเปิดประเทศยอดนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบรับเสียงเรียกร้องที่มีเข้ามาไม่หยุด ประกาศเปิดบริการ 6 วัน เวลา 11.00-18.00 น. และปิดวันพุธวันเดียวเท่านั้น พร้อมตอกย้ำความเป็นที่สุดของสวนน้ำในเมืองไทย ส่งโปรสุดปังมากมายตลอดเดือนสิงหาคมนี้ ด้วยความโดดเด่น ครบครันของเครื่องเล่นอันดับต้น ๆ ของโลก สวนน้ำรามายณะ พัทยา และมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยซึ่งได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ในโครงการ Amazing Thailand Safety And Health Administration ทำให้หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายสวนน้ำรามายณะ พัทยา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหอชมเมืองสมุทรปราการ ชมวิวเมือง 360 องศา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดสมุทรปราการ หลังจากที่ได้สร้างมานานหลายปี หากใครที่เคยได้ผ่านแถวนี้คงจะเคยเห็นไฟที่ตึกระยิบระยับอย่างสวยงาม งานนี้เรียกว่าสวยไม่แพ้เมืองนอกกันเลยจ้า และที่นี่ก็คือ หอชมเมืองสมุทรปราการ ซึ่งกำลังจะเปิดให้เข้าชมในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 นี้ หอชมเมืองสมุทรปราการ สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 13 ไร่ ตัวอาคารสูงประมาณ 179 เมตร เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2555 ซึ่งสร้างขึ้นมาก็เพื่อไว้เป็นแหล่งเรียนรู้ ตั้งชื่อว่า อุทยานการเรียนรู้อ่าวไทย เป็นศูนย์กลางข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดในทุกๆ ด้าน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชม ภายในอาคารจะประกอบไปด้วยส่วนของ นิทรรศการเกี่ยวกับเมืองสมุทรปราการทั้งหมด บนสุดเป็นหอคอย ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวเมือง มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ไปจนถึงทะเลปากอ่าวไทย อีกทั้งยังมีวิวของทั้ง พระสมุทรเจดีย์ ป้อมผีเสื้อสมุทร พื้นที่สีเขียวของบางกะเจ้า ป้อมพระจุลจอมเกล้า และ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ อีกด้วย ส่วนของภายในอุทยานนั้น จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน โซนแรกคือ พิพิธภัณฑ์เด็ก : เน้นการเรียนรู้แบบบูรณาการ ให้เด็กได้เล่นสนุกและลงมือทำด้วยตัวเอง โซนที่สองคือ พิพิธภัณฑ์สมุทรปราการ : ที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของจังหวัดสมุทรปราการ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญ ภูมิปัญญาท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดเอาไว้ โซนที่สามคือ ห้องสมุด : […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวจอร์เจีย Ushguli หมู่บ้านมรดกโลก บนจุดสูงสุดในยุโรป ทัศนียภาพราวกับภาพวาด

ท่องเที่ยวประเทศจอร์เจียที่ Ushguli เป็นหมู่บ้านเล็กๆที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จาก UNESCO ยังเป็นหนึ่งในชุมชนที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดในยุโรปอีกด้วย หากใครที่ได้มาเที่ยวประเทศจอร์เจีย บอกเลยว่าเป็นประเทศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ โดยเฉพาะแถบ เทือกเขาคอเคซัส ที่มีทัศนียภาพอันงดงามราวกับภาพวาด สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี Ushguli ชุมชนเล็กๆ ที่มีประชากรเพียง 300 คน บนที่ราบเชิงเขา Shkhara ของ เทือกเขาคอเคซัส (Caucasus) ภูมิภาค Svaneti ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ ประเทศจอร์เจีย เป็นหมู่บ้านอบอวลไปด้วยสิ่งก่อสร้างเก่าแก่ที่สะท้อนให้เห็นถึงมรดกทางวัฒนธรรม รายล้อมไปด้วยเนินเขาสลับซับซ้อน และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ Ushguli แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 หมู่บ้านได้แก่ Zhibiani, Chvibiani, Chazhashi และ Murqmeli ประกอบไปด้วยบ้านเรือน โรงเรียน โบสถ์ ร้านอาหาร ร้านค้า และโรงแรม หมู่บ้านเหล่านี้มีความเก่าแก่เป็นอย่างมาก สันนิษฐานว่าน่าจะสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยยุคก่อนประวัติศาสตร์ ก่อนจะมีการซ่อมแซมและพัฒนาเรื่อยมาค่ะ ซึ่งอาคารแต่ละหลังนั้นจะสร้างด้วยอิฐ หิน และวัสดุที่หาได้จากพื้นเมือง อีกทั้งยังมีหอคอยแทบทุกหลัง เพราะในอดีตจะเอาไว้เพื่อสอดส่องเผื่อมีคนบุกรุกหมู่บ้าน ในช่วงฤดูหนาว จะมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างหนาวจัด และยาวนานถึง 6 เดือน รอบด้านจะปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน ไม่ว่าจะตามหลังคาบ้านหรือภูเขา ใครที่อยากมาเที่ยว Ushguli ในช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นแบบสะใจอย่างแน่นอน

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ประเทศลาว ค้นพบ “ถ้ำน้ำแข็ง” สุดมหัศจรรย์หินด้านในกลายเป็นน้ำแข็ง อันซีนใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ประเทศลาว เป็นประเทศที่มีความหลากหลายในด้านธรรมชาติ ซึ่งมีความลึกลับและน่าค้นหาไม่แพ้กับแหล่งท่องเที่ยวในหลายๆแห่ง ล่าสุด ประเทศลาวได้ค้นพบ “ถ้ำน้ำแข็ง” ถ้ำแห่งใหม่ที่มีลักษณะคล้ายน้ำแข็ง ในเมืองเวียงจันทร์ ประเทศลาว เป็นอันซีนแห่งใหม่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับโซเชียลเป็นอย่างมาก ถ้ำน้ำแข็ง แห่งนี้ถูกค้นพบโดย Boun Panyavong ไกด์ผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ในประเทศลาว เขาได้เผยภาพบรรยากาศภายในถ้ำแห่งหนึ่งที่มืดมิด เต็มไปด้วยผลึกคล้ายน้ำแข็งเกาะอยู่ที่บริเวณผนังถ้ำเป็นจำนวนมาก บางจุดเป็นแผ่นผลึกคล้ายน้ำแข็งหนา บางจุดเป็นรูปทรงของหยดน้ำที่ย้อยลงมาคล้ายกับที่ถ้ำแก้วโกมล จังหวัดแม่ฮ่องสอนของประเทศไทย ที่น่าแปลกคือ อากาศในถ้ำแห่งนี้ไม่ได้หนาวเย็นมากจนเกินไป แต่กลับมีผลึกหินคล้ายเป็นน้ำแข็งอยู่ในถ้ำแห่งนี้ เส้นทางในการเข้าถ้ำนั้นจะมีความแอดเวนเจอร์เป็นอย่างมาก มีบางช่วงที่ต้องโรยตัวลงด้านล่างจากเชือกสลิง อีกไม่นานประเทศลาวจะมีการเตรียมเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบความท้าทายบอกเลยว่า ห้ามพลาด!!

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

“สะพานแขวนหลวงปู่สาย” แหล่งท่องเที่ยวโฉมใหม่ ประดับด้วยตุง – โคมสวยงาม @กาญจนบุรี

โฉมใหม่ของ “สะพานแขวนหลวงปู่สาย” ปรับให้เป็นสะพานแขวนสีขาว ที่มีการประดับตุงและโคมอย่างสวยงาม พร้อมสัมผัสวิวธรรมชาติอันงดงาม สะพานแขวนหลวงปู่สาย ตั้งอยู่ที่วัดท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่มาได้ทั้งสายบุญและสายธรรมชาติ จากเดิมเคยเป็นสะพานไม้เก่าแก่ สร้างโดยหลวงปู่สาย อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าขนุน เพื่อใช้เชื่อมระหว่างฝั่งตลาดกับฝั่งวัดท่าขนุน ปัจจุบันเป็นเส้นทางบิณฑบาตของพระภิกษุวัดท่าขนุน และเป็นจุดชมวิวแม่น้ำแควน้อยที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของทองผาภูมิ สะพานแขวนหลวงปู่สาย เป็นสะพานแขวนสีขาวทอดยาวข้ามแม่น้ำ ท่ามกลางความเขียวขจีของป่าไม้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทรงคุณค่า ด้านบนสะพานมีการประดับตุงสีสันสวยงาม และในยามเช้าจะมีพระสงฆ์จากวัดท่าขนุน เดินออกมาบิณฑบาตผ่านสะพานแห่งนี้ เป็นวิถีชีวิตที่สวยงาม สำหรับใครที่อยากเดินทางไปเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ ลองหาเวลาแวะไปเที่ยวที่สะพานแขวนหลวงปู่สายกัน รับรองว่าบรรยากาศที่นี่จะทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

Read More